Cửa nhôm bị ố vàng xử lý thế nào để đúng cách

Một trong những nhược điểm của cửa nhôm đó là sau quá trình sử dụng cửa nhôm bị ố vàng, điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trông tối hơn và mất đi tính thẩm mỹ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý cửa nhôm xingfa bị ố vàng đúng cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này tốt nhất.

Tại sao cửa nhôm lại bị ố vàng?

Hiện nay trong các công trình xây dựng nhà cửa, văn phòng hay các trung tâm thương mại, cửa nhôm là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu và dần dần nên quen thuộc hơn. Tính tiện ích của cửa nhôm đem lại nhiều tính năng sử dụng nên được mọi người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều.

Cửa nhôm bị ố vàng xử lý thế nào để đúng cách 1

Xử lý cửa nhôm bị ố vàng đúng cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này

Về mặt bản chất, nhôm sẽ bắt đầu bị oxy hóa nếu để ở ngoài không khí một thời gian dài, nó sẽ xuất hiện các vết rỉ sét, ố vàng, khiến cho bề mặt nhôm bị xỉn, tối màu, và rất khó làm sáng trở lại.

Lau chùi để khắc phục tình trạng cửa nhôm bị ố vàng

Khi gặp trường hợp cửa đi xếp trượt nhôm bị ố vàng hãy sử dụng một vài phương pháp xử lý tại nhà đơn giản mà hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Với diện tích cửa nhôm rộng lớn, lúc ấy bạn không thể tự mình lau chùi mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp hơn. Cửa nhôm bị ố vàng cần làm sạch cửa nhôm trước khi xử lý các vết ố vàng.

Sử dụng các chất tẩy rửa và đồ lau chùi cửa chuyên dụng

Trong quá trình sử dụng, cửa nhôm bị ố vàng do bám dính các vết bẩn, bạn hãy thường xuyên dùng khăn thấm một ít dầu hoả, rượu trắng để có thể làm sạch. Hoặc có thể dùng nước xả quần áo pha 1 phần nước xả và 4 phần nước sạch, sau đó lau sạch các vết bẩn cửa nhôm.

Với những khung cửa nhôm ở ngoài trời, bạn có thể sử dụng loại xà phòng giặt hoặc nước chuyên dụng tẩy rửa nhôm để cọ rửa. Một nguyên liệu thông dụng khác đó là giấy báo, những tờ giấy báo cũ trong nhà có thể được tái sử dụng khi thấm ướt và vệ sinh cửa nhôm.

Cửa nhôm bị ố vàng xử lý thế nào để đúng cách 2

Nên dùng các dụng cụ chuyên dùng để xử lý cửa nhôm bị ố vàng

Sau khi bạn đã làm sạch, cần đánh bóng nhôm để bề mặt sáng bóng trở lại. Để khắc phục tình trạng cửa nhôm bị ố vàng nên sử dụng xơ cọ nhôm loại tốt cùng với thật nhiều nước. Tuy nhiên cách làm này sẽ tương đối mất thời gian.

Nước sơn rửa móng tay cũng là một loại nguyên liệu giúp bạn có thể đánh bay các vệt ố vàng trên khung cửa nhôm nhà mình. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt a-xê-ton lên trực tiếp các vết ố vàng trên cửa, sau đó dùng khăn sạch lau ngay. Tác động hóa học từ axeton sẽ giúp bạn tẩy đi các vết ố vàng trên cửa nhanh chóng, tiện lợi. Một trong những cách đơn giản khác để khắc phục cửa nhôm bị ố vàng đó là sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hòa vào với nước rồi xoa lên cửa. Đợi sau khi khô dùng khăn lau sạch là sẽ sáng bóng như mới.

Hãy lau chùi cửa nhôm nhà bạn một cách thường xuyên nhất để cửa luôn được sáng bóng, sạch sẽ. Hãy liên hệ với Bách Việt Group chúng tôi để có được những cách bảo dưỡng cửa nhôm tốt nhất.

Hotline: 0983 538 268 – 0944 433 433

Xem thêm: Cửa nhôm kính 1 cánh – Phân loại và ưu điểm

    Bình luận